Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 10 : 5.403
Năm 2021 : 15.659
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2021)VÀ NGÀY HỘI VĂN HÓA - THỂ THAO LẦN 2

Hòa chung không khí hào hứng, vui tươi, sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26-3-2021,  Đoàn Trường THCS Vật Lại long trọng tổ chức LỄ KỈ NIỆM NÀY THÀNH LẬP ĐOẠN và  NGÀY HỘI VĂN HÓA – THỂ THAO LẦN 2 , NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH  VỚI CHỦ ĐỀ : ĐỌC SÁCH LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT . Đến dự với lễ kỉ niệm và  ngày hội văn hóa  có  đồng chí  Đặng Thị Kim Tuyến Phó trưởng phòng GDĐT  huyện Ba Vì, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm chuyên viên Phòng GD.  Đại diện cho BCH đoàn xã Vật Lại  có đồng chí Phùng Văn Quảng bí thư đoàn xã, đại diện hội cha mẹ học sinh, các đoàn thể, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và toàn thể các em học sinh trường THCS Vật Lại.

Trong khung cảnh nhộn nhịp với rất nhiều khẩu hiệu tuyên  truyền ý nghĩa  Chương trình buổi lễ diễn ra với  nhiều hoạt  động sôi nổi, phong phú  và ý nghĩa.  Mở đầu  chương trình là  hoạt động: Thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian. Mỗi trò chơi đều phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các em khối 8, 9 được tham gia trò chơi Nhảy bao bố, học sinh khối 6,7 nhỏ hơn, các em được tham gia trò chơi Bịt mắt đập bóng.  Các hoạt động này có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên và  học sinh các lớp tham gia. Gương mặt nào cũng vui tươi, hào hứng  như được tiếp thêm năng lượng và  nhựa sống.

Học sinh khối 6 – 7 chơi trò chời bịt mắt đập bóng

Học sinh khối 8 – 9 chơi trò chời nhảy bao bố

Qua các hoạt động vui chơi thể thao  các em học sinh  được  gắn kết thân thiện, bình đẳng giới, nâng cao  được nhận thức của đoàn viên, của học sinh  trong việc rèn luyện sức khỏe, nhận thức về nét đẹp của các trò chơi dân gian. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn và phát huy các trò chơi dân gian, bản sắc văn hóa dân tộc. Thắt chặt tinh thần đoàn kết, thi đua, giao lưu, học hỏi của đoàn viên thanh niên, học sinh,  tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho đoàn viên với không khí vui tươi, phấn khởi.

Sau hoạt động thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian là hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 Ngày hội đọc sách 

Hình ảnh hưởng ứng ngày hội đọc sách

Rất nhiều tiết mục văn nghệ  đặc sắc của các  khối lớp được chuẩn bị  một cách công phu và hoành tráng. Tiết mục múa mở màn bài DÒNG MÁU LẠC HỒNG  của các em học sinh khối 8  đã làm sống dậy hào khí dân tộc, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và mang lại cho  khán giả nhiều rung cảm đẹp đẽ.

Tiếp theo là các bài hát, bài múa  của các em học sinh khôi 8,9. Ngày  hội văn hóa  thực sự đúng nghĩa khi các em học sinh khối 6 mang đến hội thi những tác phẩm văn học dưới hình thức sân khấu hóa. Hai tiểu phẩm :Thầy bói xem voiTreo biển  được các biên kịch và đạo diễn nghiệp dư nhưng rất  sáng tạo tài năng . Đó là các thầy cô giáo chủ nhiệm  khối 6 và các thầy cô bộ môn ngữ văn của nhà trường  như cô Phan Thị Tuyết Nhung, cô Đỗ Thị Thủy,  cô Nguyễn Thị Hằng , cô Phan Thu Hằng …   Cùng với  sự diễn xuất  tốt như  diễn viên chuyên nghiệp của các diễn viên nhí đã mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười  hân hoan và cả  những bài học bổ ích, ý nghĩa về cuộc sống.


 

 

Hoạt động  văn nghệ của nhà trường có sức hút vô cùng lớn, cổ vũ tinh thần đoàn viên thanh niên yêu văn nghệ và là cơ hội để thể hiện tài năng tuổi trẻ,tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong thanh thiếu niên, học sinh. Đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật, tạo điều kiện giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, kĩ năng sống khi hoạt động tập thể, thể hiện mình trước đám đông.


 


 

Kết thúc chương trình văn nghệ là lễ mít tinh kỉ niệm 26/3.  Sau khi cô Trần Thị Thủy đọc mít tinh kỉ niệm là phần sơ kết thi đua và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Trong lễ kỉ niệm 26/3  phần cuối chương trình là Lễ kết nạp đoàn viên mới

Qua hoạt động này để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô, tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, khơi dậy niềm tự hào đối với đoàn viên được kết nạp.

Tạo cơ hội cho thanh niên có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, và đóng góp, cống hiến của phong trào của tổ chức.

Quy trình kết nạp đoàn viên mới đảm bảo theo đúng Điều lệ Đoàn, quy định về công tác phát triển đoàn viên.

Học sinh tặng sách cho thư viện 


 Sau lời phát biểu của  Bí thư đoàn xã là lễ bế mạc trong niềm vui hân hoan của thầy và trò. Khép lại buổi lễ nhưng dư âm về ngày hội văn hóa - thể thao vẫn còn  vương mãi niềm tin, hứng khởi như là một động lực  để thầy và trò  nhà trường tiếp tục phấn đấu   để xây dựng trường THCS Vật Lại ngày một đi lên.

 


Tác giả: Chu Thị Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới